5 cách để nối rộng không gian nhà bạn

Thông tin chi tiết

Khi những căn hộ chung cư ngày càng phổ biến như hiện nay thì chủ căn hộ quan tâm đến diện tích khiêm tốn của ngôi nhà khiến họ khó có thể trang trí nội thất như ý muốn.

Vậy để giải quyết khó khăn này, chúng tôi gợi ý bạn đọc 5 mẹo nhỏ nhưng đầy hữu ích sau:

1. Hiểu được những gì bạn đang làm

Trước khi bắt đầu mua sắm hoặc thậm chí bắt đầu tìm kiếm đồ nội thất yêu thích thì hãy tiến hành đo đạc toàn bộ không gian sống của mình (ví dụ: phòng khách, phòng ngủ cộng với các góc nhà và kẽ hở…). Một khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn đã định lượng được không gian bạn có, bạn sẽ có kế hoạch bài trí các sản phẩm đồ nội thất thiết yếu và những khu vực nào bạn có thể tận dụng tối đa hoặc không thể thay đổi được. Nếu bạn là người có tầm nhìn thì đây sẽ là thời điểm tốt để tạo ra hoặc yêu cầu một không gian thô (nếu bạn mua căn hộ chưa trang trí vật dụng). Phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu mua sắm để tiết kiệm thời gian cũng như tránh căng thẳng, đừng để tội cẩu thả của mình hành hạ bạn phải đến cửa hàng nội thất không biết bao nhiêu lần chỉ vì vật dụng bạn mua quá lớn hay quá nhỏ với không gian nhà, thậm chí khống thể đưa nó vào vì cảnh cửa chính quá nhỏ.

2. Sản phẩm một công đôi việc

Khi bạn đang đối mặt với một không gian hạn chế thì “đồ nội thất thông minh” hoặc đa chức năng sẽ là người bạn tốt nhất của gia đình bạn. Ví dụ tại sao phải mất diện tích có giá trị trên một bàn ăn rất lớn mà bạn sẽ sử dụng chỉ vài lần trong năm – nếu vây, hãy sử dụng khu vực này cho những mục đích khác, hoặc mở rộng phòng khách và lựa chọn một bàn cà phê kéo ra làm bàn ăn tại phòng thật tiện lợi. Nếu có thể, tất cả các vật dụng bạn bài trí trong nhà nên có chức năng kép.

Một chiếc sofabed ban ngày có chức năng như một chiếc ghế, nhưng cũng dễ dàng chuyển thành chiếc giường êm ái khi bạn có khách. Hãy tìm những sản phẩm nội thất mang lại cho bạn sự tốt nhất trong phong cách và chức năng. Hãy chọn một sản phẩm không chỉ phù hợp với sở thích của bạn (cho dù đó là hiện đại hay truyền thống) mà còn cung cấp một số chức năng khác như một chiếc giường, ghế bành hoặc không gian lưu trữ thêm.

3. Ưu tiên màu sắc tươi sáng

Màu sắc ánh sáng cho những ảo giác về một không gian lớn hơn, trong khi màu tối làm cho căn phòng cảm thấy chật chội. Cố gắng chọn màu sắc có ánh sáng trung tính cho các bức tường và đồ nội thất của bạn nếu bạn muốn bổ sung thêm màu sắc cho phụ kiện để tạo điểm nhấn bằng cách chọn màu sắc đậm hơn để làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Một thủ thuật khác để làm cho căn phòng trông rộng hơn là đặt một tấm gương lớn trước phòng. Điều này mang lại hiệu quả vì khi ánh sáng phản chiếu qua gương nó sẽ mang lại ảo giác về một không gian mở.

4. Lựa chọn cửa hàng mua sắm vật dụng cẩn thận

Chọn cửa hàng cung cấp những vật dụng nội thất kích thước nhỏ sẽ phù hợp với không gian giới hạn trong căn hộ nhỏ của bạn. Đừng lãng phí thời gian đi đến các cửa hàng lớn, hãy thực hiện một số khảo sát và đến các cửa hàng chuyên phục vụ nội thất cho các căn hộ. Có rất nhiều cửa hàng chuyên cung cấp các vật dụng nội thất như ý cho chủ sở hữu căn hộ mới! Bạn có biết rằng nếu cẩn thận và tính toán kỹ thì khi đi mua sắm bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chọn một sản phẩm nội thất và sợ nó không phù hợp với không gian nhà mình, thậm chí là không thể đi qua cánh cửa. Ở những cửa hàng nội thất dành cho căn hộ, các chỉ số, kích cỡ của vật dụng thường nhỏ hơn.

5. Nói không với vật dụng kích thước lớn

Hãy tránh xa những bộ sofa cỡ lớn, hay bộ sofa ba chiếc truyền thống. Chúng chiếm không gian không cần thiết và tạo nên một cái nhìn thật luộm thuộm cho phòng khách nhỏ của bạn.
Chọn ghế sofa với phần tựa tay mỏng hoặc không có tay cũng là một lựa chọn thông minh. Điều này cũng sẽ mang lại cảm giác về không gian rộng lớn hơn.
Trong thực tế, với tươi mát của không gian, sự thư giãn và vui vẻ của các thành viên trong gia đình thì việc dành thời gian và công sức để mua sắm cho căn hộ là điều hết sức thú vị.

Bạn cần xem thêm:

>>>bán nhà khu phố nhị đồng 2 dĩ an bình dương

Xem thêm về kiến truc xây dựng nhà ở

: Không xác định
: Không xác định
: Không xác định
: Không xác định

Thông tin bổ sung

 • Không xác định
 • Không xác định
 • 0
 • 0
 • 0
 • -/-
 • -/-
 • -/-
 • Không xác định
 • Không xác định
 • Không xác định
Gọi ngay